Lễ Vu Lan sắp đến, quà tặng nào dành cho người thân yêu là ý nghĩa nhất?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nguồn gốc Lễ Vu Lan

Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

Ngày lễ Vu LanNgày lễ Vu Lan

Trong truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những lời cảm ơn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên

Xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình. Mẫu thân ông là Thanh Đề đã qua đời, nhưng khi sống gây nhiều ác nghiệp nên bị đày xuống địa ngục làm ngạ quỷ (quỷ đói). Hiếu tử Mục Kiền Liên dùng thần thông biết điều ấy, và đã đem cơm xuống địa ngục cho mẹ. Nhưng khi ăn, bà Thanh Đề đã không cho cô hồn khác ăn và dùng tay che bát cơm lại nên cơm khi đưa vào miệng đã hóa thành than lửa đỏ. Mục Kiền Liên đau xót, nhờ Đức Thế Tôn chỉ cách giúp cứu mẹ qua khỏi ác nghiệp. Đức Thế Tôn dạy, chỉ có hợp sức của chúng tăng vào ngày Rằm tháng 7 mới mong cứu được mẹ. Mục Kiền Liên làm theo lời Phật dạy và đã giải thoát được bà Thanh Đề.

Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) – cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước.

Lễ Vu Lan trong xã hội hiện đại

Lễ Vu Lan trong văn hóa hiện đại

Lễ Vu Lan trong xã hội hiện đại

Ngày nay, lễ Vu Lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người”. Pháp hội Vu Lan còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với tiên tổ.

Đi cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội và nhận thức của mỗi người, ngày lễ Vu Lan ngày càng không thể thiếu đi những quà tặng ý nghĩa về cả tinh thần lẫn vật chất.

Những quà tặng ý nghĩa

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn đâu là quà tặng ý nghĩa cho đấng sinh thành trong ngày lễ sắp tới, chúng tôi xin được đưa ra một số gợi ý có thể sẽ làm vui lòng các bậc cha mẹ đấy.

1. Hoa hồng 

Hoa hồng là một quà tặng ý nghĩa

Hoa hồng là một quà tặng ý nghĩa

Trong các loài hoa thì hoa hồng là tượng trưng cho tình yêu. Đây chính là món quà đơn giản nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cha mẹ. Trong ngày lễ Vu Lan, một bông hồng kèm theo lời chúc ý nghĩa là cách đơn giản nhất mà những người con có thể áp dụng để bày tỏ lòng biết ơn đối với “những người vĩ đại nhất” của đời mình.

2. Một bữa cơm đông đủ là món quà tặng cha mẹ ý nghĩa

Gia đình quây quần bên mâm cơm luôn là món quà mọi bậc cha mẹ đều mong muốn

Gia đình quây quần bên mâm cơm luôn là món quà mọi bậc cha mẹ đều mong muốn

Một bữa tối ấm cúng, có các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thì còn gì bằng chứ. Dù có ham chơi đến mấy thì bạn cũng nên dành một buổi tối bên cha mẹ để ngày lễ thêm ý nghĩa và trọn vẹn nhé.

3. Những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe tại nhà

Có lẻ cha mẹ bạn cũng đã có tuổi, đi kèm với đó là những chứng bệnh của tuổi già không thể tránh khỏi được, nhân dịp lễ này, bạn có thể thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách tặng những món quà ý nghĩa để chăm sóc cha mẹ từ cả tinh thần lẫn sức khỏe. 

Các sản phẩm công nghệ ngày càng phổ biến và có mặt ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, chăm sóc sức khỏe chính là lĩnh vực trọng tâm nhất của công nghệ hiện đại. Ngày càng nhiều các sản phẩm tiên tiến được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sức khỏe tại nhà, và việc sở hữu những thiết bị như vậy trong gia đình đang trở thành xu hướng mới. 

Không chỉ chính xác và tiện lợi, những thiết bị này còn đem lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người sử dụng ngay tại nhà của mình.

Do đó, chúng tôi sẽ mách cho bạn những sản phẩm phù hợp làm quà trong dịp lễ này: máy đo huyết áp tại nhà, máy trợ thính cho người lãng tai, đèn hồng ngoại trị đau khớp, máy massage Dr Hồ,…

4. Đá muối Himalaya trị đau khớp và lưu thông máu

Không phải ngẫu nhiên chúng tôi lại đưa sản phẩm này vào danh sách những quà tặng ý nghĩa cho người thân yêu trong dịp lễ Vu Lan. Đá muối nóng được coi là một sản phẩm cực kỳ công hiệu trong khả năng truyền và giữ nhiệt, được sử dụng rất rộng rãi trong các spa và phòng xông hơi chuyên nghiệp. Nhưng nay đã có phiên bản thu gọn để sử dụng tại nhà, với đặc tính và công dụng không hề thay đổi, rất phù hợp cho những người lớn tuổi, những bậc trung niên, điều trị đau khớp, điều hòa lưu thông máu, tạo giấc ngủ ngon và giữ ấm vào mùa lạnh.

Không còn gì ý nghĩa và hợp lý hơn một sản phẩm như vậy để dành tặng người thân yêu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây.

5. Kết hợp tất cả các điều trên lại

Để một ngày lễ được trọn vẹn và ý nghĩa nhất, không còn gì tốt hơn là bạn có thể thực hiện tất cả những gợi ý chúng tôi đưa ra. Các bậc cha mẹ sẽ có được một ngày lễ thật vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm hết mực từ các bạn. 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng: Không phải chỉ đến lễ Vu Lan mới lo báo hiếu mà hãy thực hiện điều đó hàng ngày. Chúc bạn sớm tìm được món quà tặng cha mẹ ý nghĩa cho lễ Vu Lan năm nay.

Thông tin khác